dịch vụ hỗ trợ công bố khoa học trên Scopus ISI

dịch vụ hỗ trợ công bố khoa học lên Scopus/ISI, đăng bài tạp chí quốc tế theo chuẩn Scopus, cách công bố khoa học lên tạp chí uy tín đúng chuyên ngành, danh sách những tạp chí uy tín đã được Scopus xếp hạng…

Scopus là gì ?

Scopus là một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học. Scopus có chứa khoảng 57 triệu bản tóm tắt, gần 22.000 danh mục từ hơn 5.000 nhà xuất bản, trong đó có hơn 20.000 là Tạp chí đánh giá chuyên ngành trong Khoa học, Kỹ thuật, Y tế, và Xã hội (bao gồm cả Nghệ thuật và Nhân văn).

Scopus thuộc sở hữu của Nhà xuất bản Elsevier từ năm 2004 và dành cho thuê bao trực tuyến, có trả phí. Tìm kiếm trong Scopus được kết hợp tìm kiếm cơ sở dữ liệu bằng sáng chế.

Cơ chế hoạt động của Scopus

Scopus có gần 36.377 danh mục (22.794 đầu sách hoạt động và 13.583 danh mục không hoạt động) từ khoảng 11.678 Nhà xuất bản. Trong đó khoảng 34.346 danh mục từ các tạp chí trong các lĩnh vực thuộc lĩnh vực: Khoa học đời sống, Khoa học xã hội, Khoa học vật lý và Khoa học sức khỏe. Nó bao gồm ba loại nguồn: Sách, Tạp chí và Tạp chí Thương mại. Tất cả các tạp chí trong cơ sở dữ liệu Scopus, bất kể từ nhà xuất bản nào, đều được xem xét mỗi năm để đảm bảo duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao. Danh sách các tạp chí đầy đủ có trên trang web Xếp hạng Tạp chí SCIMAGO. Tìm kiếm trong Scopus cũng kết hợp tìm kiếm cơ sở dữ liệu bằng sáng chế.  Scopus đưa ra bốn loại thước đo chất lượng cho mỗi tiêu đề; đó là H -Index , CiteScore , SJR ( SCImago Tạp chí xếp hạng ) và SNIP ( Tác động bình thường hóa nguồn trên mỗi tờ giấy ).

Điểm mạnh của hệ thống đánh giá Scopus

Đánh giá mức độ dễ sử dụng và mức độ bao phủ của Scopus và Web of Science (WOS), một nghiên cứu năm 2006 đã kết luận rằng “Scopus rất dễ điều hướng, ngay cả đối với người dùng mới làm quen. … Khả năng tìm kiếm cả tiến và lùi từ một trích dẫn cụ thể. sẽ rất hữu ích cho nhà nghiên cứu. Khía cạnh đa ngành cho phép nhà nghiên cứu dễ dàng tìm kiếm bên ngoài ngành học của mình “và” Một lợi thế của WOS so với Scopus là độ sâu của phạm vi, với cơ sở dữ liệu WOS đầy đủ từ năm 1945 và Scopus quay trở lại 1966. Tuy nhiên, Scopus và WOS bổ sung cho nhau vì không bao gồm tất cả tài nguyên. “

Scopus cũng cung cấp hồ sơ tác giả bao gồm các liên kết, số lượng ấn phẩm và dữ liệu thư mục , tài liệu tham khảo và chi tiết về số lượng trích dẫn mà mỗi tài liệu được xuất bản đã nhận được. Nó có các tính năng cảnh báo cho phép người dùng đã đăng ký theo dõi các thay đổi đối với hồ sơ và cơ sở để tính toán h -index của tác giả . Năm 2016, một trang web miễn phí, Scopus CiteScore,  đã được giới thiệu. Nó cung cấp dữ liệu trích dẫn cho tất cả hơn 25.000 tiêu đề hoạt động như tạp chí, thủ tục hội nghị và sách trong Scopus và cung cấp giải pháp thay thế cho yếu tố tác động .

ID Scopus cho từng tác giả có thể được tích hợp với mã định danh kỹ thuật số ORCID không độc quyền.

Thang đo chất lượng bài đăng trên Scopus:

Q1: Là chất lượng bài đăng cao nhất, chúng ta có Q1=2Q2

Q2: Là chất lượng bài đăng chất lượng xếp thứ 2, ta có Q2=3Q3

Q3: Là chất lượng bài đăng chất lượng xếp thứ 3: Q3=2Q4

Q4: Là chất lượng bài đăng xếp thứ tư

Chúng ta còn những bài đăng có chất lượng thấp hơn, nhưng chúng tôi không liệt kê ra đây.

Báo giá bài đăng theo chuẩn Scopus

Chất lượng Giá cả Thời gian
Q4 30.000.000 triệu/Bài 6 Tháng
Q3 50.000.000 triệu/Bài 6 Tháng
Q2 100.000.000 triệu/Bài 12 Tháng
Q1 200.000.000 triệu/ Bài 24 Tháng

(Thời gian và giá cả trong báo giá trên chỉ tham khảo, quý vị cần liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể nhất)

Để kiểm tra bài đăng đạt được chuẩn gì thì chúng ta kiểm tra theo link sau:

https://www.scimagojr.com/

Làm sao để đăng bài lên hệ thống Scopus ?

Để đăng bài lên Scopus hay ISI thì giống nhau, tức là bài nghiên cứu của chúng ta có thể phải đạt được nhưng ưu điểm sau:

  1. Ý tưởng bài nghiên cứu: Đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất của công bố khoa học, do lượng bài báo công bố quá lớn nên chúng ta khó hay là không thể kiểm tra hết nổi bài báo liên quan để tìm ra “cái mới” trong bài báo của mình; Bởi vậy các tạp chí uy tín thì thời gian xét duyệt càng lâu.
  2. Mô hình định lượng ứng dụng: Riêng ở VN chúng ta việc áp dụng các phương pháp định lượng rất tùy tiện và cổ hủ, dùng 1 cụm từ cho dễ hiểu là “rất yếu về định lượng”; vấn đề này chúng tôi không dám phân tích sâu hơn, chúng ta có thể tự cảm nhận lấy điều này.
  3. Lối hành văn khoa học tiếng Anh: Có rất nhiều bài nghiên cứu có ý tưởng không quá mới mẽ, phương pháp định lượng không quá hợp lý và cao siêu nhưng vẫn đạt được chất lượng Q2 hay Q3, Vấn đề nằm ở chổ là do cách viết của họ, vì thế những người có ưu điểm hành văn tốt đối với ngôn ngữ Anh thì là một lợi thế rất lớn trong vấn đề công bố khoa học.
  4. Có người giới thiệu uy tín: Có rất nhiều tạp chí áp dụng phương pháp này, tức là trong bài nghiên cứu chỉ cần có 1 người mà có profile tốt trên táp chí của họ, thì điểm cộng cho bài báo cần công bố sẽ rất cao, vì vậy xác suất được công bố sẽ cao dần lên.

Thông tin liên hệ:

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì chúng tôi, đừng ngân ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Điện Thoại: 0888.032.788

Email:          [email protected]

 

Cảm ơn các bạn đã đọc tin !

Facebook Comments
Tổng quan
recipe image
Ngày tương tác
Lượng tương tác
Tốt
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star
Recipe Name
Dịch vụ hướng dẫn mô hình
, , , , , , ,