Hỗ trợ làm luận văn MBA

Viết thuê luận văn MBA (Master of Business Administration) , Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ viết thuê luận văn từ xây dựng mô hình nghiên cứu, áp dụng nghiên cứu định lượng, hỗ trợ ứng dụng số liệu công khai, cầm tay chỉ việc viết luận văn, để các bạn dễ dàng hiểu rõ ý tưởng và kết quả nghiên cứu của mô  hình nghiên cứu mình. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu nhiều hơn về chương trình thạc sĩ kinh doanh MBA, không bàn về vấn đề Viết thuê luận văn bao nhiêu tiền ? hay làm sao để biết trung tâm nào uy tín ? hay các dịch vụ viết thuê luận văn ….

Luận văn MBA là gì ?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (tiếng Anh: Master of Business Administration – MBA) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, thu hút nhiều người ở một phạm vi rộng trong các ngành học có tính học thuật.

Tổng quan về Viết thuê luận văn MBA

Học vị Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh có nguồn gốc từ Mĩ, nổi lên, nổi xuống khi đất nước đã được công nghiệp hóa và các công ty đang tìm kiếm những cách tiếp cận khoa học cho việc quản lý. Trường kinh doanh đầu tiên ở Mĩ, Trường Wharton của Đại học Pennsylvania ra đời năm 1881, 62 năm sau khi trường ESCP-EAP trường kinh doanh đầu tiên trên thế giới ra đời năm 1819 ở Paris. Trường Tuck school of Business, một phần của Cao đẳng Dartmounth, trường quản lý đầu tiên tại Mĩ. Thành lập năm 1900, đây là học viện đầu tiên cấp chứng chỉ cấp cao (thạc sĩ) cho ngành khoa học thương mại, tiền thân của chứng chỉ MBA ngày nay.

Thành lập năm 1898, trường kinh doanh Đại học Chicago, trường kinh doanh lâu đời thứ hai tại Mĩ và là trường kinh doanh đầu tiên đưa ra chương trình Lãnh đạo MBA (Executive MBA – EMBA), cơ sở của đa số các trường kinh doanh ngày nay. Trường Quản lý toàn cầu Thunderbird được thành lập năm 1946, sau Chiến tranh thế giới thứ hai bởi Lieutenant General Barton Kyle Yount (Tướng chỉ huy Bộ tư lệnh Không quân Hoa Kỳ), là trường kinh tế đầu tiên và lâu đời nhất của Mĩ chỉ tập trung duy nhất vào lĩnh vực “Kinh doanh toàn cầu”.

Năm 1950, chứng chỉ MBA đầu tiên được cấp ngoài Mĩ bởi Đại học Western Ontario ở Canada. Tiếp sau đó vào năm 1951 với chứng chỉ được cấp qua Đại Tây Dương bởi Đại học Pretoria ở Nam Phi. Năm 1964, đại học Dublin trở thành trường đại học châu Âu đầu tiên đưa ra chương trình MBA, sau đó vào năm 1969 bởi trường quản lý HEC (Tiếng Pháp: the École des Hautes Études Commerciales) và học viện Etudes Politiques de Paris. Năm 1968, Học viện Quản lý châu Á được thành lập.

Nguồn gốc của MBA

Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ( MBA hoặc MBA ) có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20 khi đất nước công nghiệp hóa và các công ty tìm kiếm quản lý khoa học . Các khóa học cốt lõi trong một bìa chương trình MBA khu vực khác nhau của quản trị kinh doanh như kế toán , áp dụng thống kê , nguồn nhân lực , giao tiếp kinh doanh , đạo đức kinh doanh , luật kinh doanh , chiến lược kinh doanh , tài chính , kinh tế quản lý ,quản lý , kinh doanh , tiếp thị , quản lý chuỗi cung ứng và quản lý hoạt động theo cách phù hợp nhất với phân tích và chiến lược quản lý .

Hầu hết các chương trình cũng bao gồm các khóa học tự chọn và sự tập trung để nghiên cứu sâu hơn trong một lĩnh vực cụ thể, ví dụ như kế toán, tài chính và tiếp thị. Các chương trình MBA tại Hoa Kỳ thường yêu cầu hoàn thành khoảng bốn mươi đến sáu mươi tín chỉ (sáu mươi đến chín mươi trong một hệ thống quý ), cao hơn nhiều so với ba mươi tín dụng (ba mươi sáu đến bốn mươi lăm trong một phần tư hệ thống) thường được yêu cầu cho các mức độ bao gồm một số có cùng chất liệu như Thạc sĩ Kinh tế , Thạc sĩ Tài chính , Thạc sĩ Kế toán , Thạc sĩ Khoa học Marketing và Thạc sĩ Khoa học Quản lý .

MBA là bằng cấp thiết bị đầu cuối và bằng cấp chuyên nghiệp .  Các tổ chức kiểm định dành riêng cho các chương trình MBA đảm bảo tính nhất quán và chất lượng giáo dục. Các trường kinh doanh ở nhiều quốc gia cung cấp các chương trình phù hợp với toàn thời gian, bán thời gian, điều hành (khóa học rút gọn thường diễn ra vào ban đêm hoặc cuối tuần) và sinh viên học từ xa , nhiều người có chuyên môn tập trung.

Nội dung dịch vụ Viết luận văn thuê MBA

Nội dung đào tạo của các chương trình MBA rất đa dạng, phong phú, gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh. Nó cung cấp cho người học những kiến thức và kĩ năng chuyên nghiệp có thể đáp ứng được công việc quản lý kinh doanh đầy phức tạp. Nội dung của chương trình học MBA là sự cân bằng giữa giáo dục kinh doanh chính thức và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

– Các môn học, gồm có môn học bắt buộc và môn học tự chọn.

Các môn học bắt buộc như: kế toán, kinh tế học, tài chính, marketing, quản trị nhân lực, hoạt động tổ chức, phân tích định lượng, kế hoạch chiến lược, quản lý hoạt động, luật kinh doanh, đạo đức kinh doanh, kết cấu công ty và quản lý tổ chức, Luật.

Các môn tự chọn: tùy vào nhu cầu học tập thực tế của mình, các học viên được tự do lựa chọn một số môn học. Các môn tự chọn phổ biến là: Kĩ thuật và thương mại điện tử, Tư vấn, Quản lý chung, Lãnh đạo, Chiến lược tập thể, Đạo đức kinh doanh, Các vấn đề về kinh tế và tài chính, Quản lý kinh doanh nhỏ, Quản trị nhân lực trong hình thức kinh doanh nhỏ, Quản lý và sinh thái học…

– Trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa ngày nay, nền kinh tế của một quốc gia chính là một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu. MBA hướng người ta tới việc quản lý hoạt động của một bộ phận kinh tế toàn cầu đó, vì vậy nội dung môn học thường được nêu thành các chủ đề có ý nghĩa rất sâu và rộng mở. Đó thường là những vấn đề mang tính toàn cầu chứ không chỉ hạn hẹp trong phạm vi một quốc gia hay một thị trường cụ thể nào. Chẳng hạn khi học về đạo đức kinh doanh, chủ đề đặt ra là trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với vấn đề khí hậu toàn cầu hay vấn đề khan hiếm lương thực trên thế giới. Điều đó giúp học viên có được một tầm nhìn rộng mở, bao quát.

Các chương trình MBA của Hoa Kỳ

Trường kinh doanh hoặc chương trình MBA được công nhận bởi các cơ quan bên ngoài cung cấp cho sinh viên và nhà tuyển dụng một cái nhìn độc lập về chất lượng của trường hoặc chương trình, cũng như liệu chương trình giảng dạy có đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cụ thể hay không. Ba cơ quan công nhận chính ở Hoa Kỳ là:

  • Hiệp hội nâng cao các trường đại học kinh doanh (AACSB),
  • Hội đồng kiểm định chất lượng cho các trường và chương trình kinh doanh (ACBSP), và
  • Hội đồng quốc tế về giáo dục kinh doanh đại học (IACBE).

Tất cả các nhóm này cũng công nhận các trường bên ngoài Hoa Kỳ. Ngân hàng ACBSP và IACBE được Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) công nhận tại Hoa Kỳ . Các chương trình MBA với các chuyên ngành dành cho sinh viên theo đuổi nghề nghiệp trong quản lý chăm sóc sức khỏe cũng đủ điều kiện để được Ủy ban Kiểm định Giáo dục Quản lý Chăm sóc Sức khỏe (CAHME) công nhận.

Các chương trình MBA của Hoa Kỳ cũng có thể được công nhận ở cấp độ tổ chức. Các cơ quan công nhận các tổ chức nói chung bao gồm:

  • Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Trung Hoa (MSA),
  • Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng New England (NEASC),
  • Ủy ban học tập cao hơn (HLC),
  • Ủy ban Cao đẳng và Đại học Tây Bắc (NWCCU),
  • Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng phía Nam (SACS), và
  • Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng phương Tây (WASC).

Các chương trình đạo tạo MBA

Các chương trình MBA toàn thời gian thường diễn ra trong hai năm học (tức là khoảng 18 tháng thời hạn). Ví dụ, ở Bắc bán cầu, họ thường bắt đầu vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 năm thứ nhất và tiếp tục cho đến tháng 5 hoặc tháng 6 năm hai, với thời gian nghỉ hè ba đến bốn tháng trong khoảng từ một đến hai tháng. Sinh viên tham gia với một lượng hợp lý kinh nghiệm làm việc trong thế giới thực trước đó và tham gia các lớp học vào các ngày trong tuần như các sinh viên đại học khác. Một MBA toàn thời gian, tăng tốc, bán thời gian hoặc mô-đun điển hình đòi hỏi 60 tín chỉ (600 giờ học) của công việc sau đại học. [26]

Các chương trình MBA tăng tốc là một biến thể của các chương trình hai năm. Chúng liên quan đến một khóa học cao hơn với lịch trình lớp học và kiểm tra cường độ cao hơn và thường được cô đọng trong một năm. Họ thường có ít thời gian xuống trong chương trình và giữa các học kỳ. Ví dụ, không có kỳ nghỉ hè ba đến bốn tháng và giữa các học kỳ có thể có bảy đến mười ngày nghỉ thay vì nghỉ ba đến năm tuần. Các chương trình tăng tốc thường có chi phí thấp hơn các chương trình hai năm toàn thời gian.

Các chương trình MBA bán thời gian thường tổ chức các lớp học vào các buổi tối trong tuần sau giờ làm việc bình thường hoặc vào cuối tuần. Chương trình bán thời gian thường kéo dài ba năm trở lên. Các sinh viên trong các chương trình này thường bao gồm các chuyên gia làm việc, những người tham gia khóa học nhẹ trong một khoảng thời gian dài hơn cho đến khi các yêu cầu tốt nghiệp được đáp ứng.

Buổi tối (ca thứ hai) Các chương trình MBA là các chương trình toàn thời gian thường tổ chức các lớp học vào các buổi tối trong tuần, sau giờ làm việc bình thường hoặc vào cuối tuần trong thời gian hai năm. Các sinh viên trong các chương trình này thường bao gồm các chuyên gia làm việc, những người không thể rời bỏ công việc của mình để theo đuổi chương trình MBA thường xuyên toàn thời gian. Hầu hết các chương trình thay đổi thứ hai được cung cấp tại các trường đại học ở Ấn Độ.

Các chương trình MBA mô-đun tương tự như các chương trình bán thời gian, mặc dù thường sử dụng chương trình giảng dạy theo khóa với các lớp được đóng gói cùng nhau trong các khối kéo dài từ một đến ba tuần.

Các chương trình MBA (EMBA) điều hành (bán thời gian) được phát triển để đáp ứng nhu cầu giáo dục của các nhà quản lý và giám đốc điều hành, cho phép sinh viên kiếm bằng MBA (hoặc bằng tốt nghiệp liên quan đến kinh doanh khác) trong hai năm hoặc ít hơn trong khi làm việc toàn thời gian. Những người tham gia đến từ mọi loại hình và quy mô của tổ chức – lợi nhuận, phi lợi nhuận, chính phủ – đại diện cho một loạt các ngành công nghiệp. Sinh viên EMBA thường có kinh nghiệm làm việc cao hơn, thường là 10 năm hoặc hơn, so với các sinh viên MBA khác. Để đáp ứng với số lượng ngày càng tăng của các chương trình EMBA được cung cấp, Hội đồng MBA điều hành được thành lập vào năm 1981 để nâng cao giáo dục điều hành.

Các chương trình MBA điều hành toàn thời gian là một thể loại mới của các chương trình MBA 1 năm toàn thời gian nhằm vào các chuyên gia với khoảng. 5 năm trở lên. Chúng chủ yếu được cung cấp tại các quốc gia như Ấn Độ nơi chương trình MBA 2 năm nhắm đến sinh viên mới tốt nghiệp không có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm tối thiểu. Các chương trình MBA điều hành toàn thời gian này tương tự như các chương trình MBA 1 năm được cung cấp bởi các trường như Insead và IMD.

Tóm tắt

Nếu các bạn có bất cứ khó khăn nào trong việc hoàn thành luận văn tốt nghiệp MBA, các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ đến các bạn.

Facebook Comments
Tổng quan
Ngày tương tác
Lượng tương tác
Dịch vụ quá chất
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star
Product Name
Luận văn MBA
Price
VND 10000000
Product Availability
Available in Stock
, , , , , , , , ,