các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng cà phê

các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng cà phê, download luận văn free từ luanvanhay.org, tải về tài liệu luận văn thạc sỹ chuyên nghành miễn phí.

CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HÀNH VI NGƯỜI TIÊU DÙNG CÀ PHÊ

Tổng quan đề tài:

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố nhộn nhịp và tấp nập, với những nét  ẩm thực độc đáo và thú vị. Một trong những nét độc đáo mà quen thuộc của người dân là thưởng thức những ly cà phê trước khi bắt đầu một ngày mới, khi tán gẫu cùng bạn bè và ly cà phê dần trở thành một phần trong cuộc sống nơi đây. Ở thành phố Hồ Chí Minh, có thể chọn mua một ly cà phê ở rất nhiều nơi, trong những quán cà phê sang trọng, những quán cóc hay trên vỉa hè. Một ly cà phê luôn là lựa chọn của nhiều người khi cần tỉnh táo, sáng tạo, tập trung để học tập và làm việc vì trong cà phê có chất caf- fein giúp đầu óc minh mẫn, giảm stress.

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê, trong đó đứng đầu về xuất khẩu cà phê Robusta. Tuy nhiên, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu thô (95%) chỉ 5% phục vụ cho sản phẩm tiêu dùng trong nước. Vậy thị trường nội địa có đang đủ cà phê để tiêu thụ? Và một thực tế gần đây gây xôn xao đó là thực trạng cà phê bẩn tràn lan trên thị trường làm mất niềm tin của người tiêu dùng trong nước. Cà phê bẩn là loại cà phê bằng đậu nành, bắp rang cháy pha trộn với hàng chục loại phụ gia, hương liệu hóa học để thành loại bột cà phê. Các chất độc khi rang cháy bắp rang, đậu nành không những không giúp tỉnh táo và tập trung mà nghiêm trọng hơn là gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng. Đời sống ngày càng nâng cao, người tiêu  dùng càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là giới trẻ. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 250- 500 vụ ngộ độc thực phẩm,nguyên nhân gây ngộ độc chủ yếu là do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật( 33- 49%), thực phẩm bị ô nhiễm hóa chất(11-27%) và một số nguyên nhân khác, nghiêm trọng hơn là số lượng ngừoi mắc bệnh ung thư tại Việt Nam xếp vào loại cao trên thế n giới. Điều đó cho thấy vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức báo động và nhu cầu về thực phẩm, đồ uống sạch đang trở nên cấp bách và cần thiết.

Trước thực trạng đó, các phương tiện truyền thông, báo đài cũng đã lên tiếng và người tiêu dùng tại đã ý thức hơn về việc sử dụng cà phê sạch. Những ly cà phê đen đặc sánh, đắng nghét và có mùi thơm mạnh mẽ vì được làm từ đậu nành rang cháy đã không còn được ưa chuộng thay vào đó là những ly cà phê nguyên chất được rang xay tại chỗ, an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt với bộ phận giới trẻ, những người đón đầu các thông tin và dễ dàng tiếp nhận xu hướng mới. Với mục đích đóng góp thêm một báo cáo phân tích hành vi tiêu dùng cà phê nguyên chất, cung cấp cho các nhà cung ứng cà phê cái nhìn đầy đủ, sâu sắc hơn về nhu cầu sử dụng cà phê sạch, thấu hiểu được khách hàng hơn. Do đó, tác giả chọn đề tài” Nghiên Cứu Hành Vi Tiêu Dùng Cà Phê Nguyên Chất Của Giới Trẻ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh”

Tải về luận văn miễn phí

tải về luận văn các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng cà phê trên địa bàn tp HCM

[sociallocker id=63] Tải về luận văn thạc sỹ này miễn phí

[/sociallocker]

Facebook Comments
Tổng quan
Ngày tương tác
Lượng tương tác
Dịch vụ quá chất
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star
Product Name
Dịch vụ hỗ trợ cao học uy tín
Price
VND 3000000
Product Availability
Available in Store Only
, , , , , , ,