Xử lý số liệu phân tích Stata Spss R Eviews nhanh chóng

Xử lý số liệu phân tích Stata Spss R Eviews … nhanh chóng, nếu bạn gặp khó khăn  khi làm phân tích định lượng như: không có dữ liệu, không biết áp dụng phân tích định lượng vào nghiên cứu, kết quả nghiên cứu không như mong muốn, biến kỳ vọng ngược dấu với nghiên cứu trước, lượng biến ý nghĩa thống kê quá ít, Rquá nhỏ … Các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được tư vấn hỗ trợ phân tích định lượng theo nhu cầu.

XỬ LÝ PHÂN TÍCH STATA

Phân tích Stata là gì ?

Các bạn nên làm rõ 2 vấn đề là phân tích định lượng, hay xử lý số liệu, phân tích số liệu … nó khác hoàn toàn với phân tích stata, rất nhiều bạn nhằm tưởng vấn đề này, khi liên hệ với luanvanhay.org; Các bạn nên nhớ rằng: Stata Spss R Evews Minitab, Grelt … Nó chỉ là phần mêm thôi và nó không biết gì hết và nó phân tích được rất nhiều mô hình định lượng thông dụng và đặc biệt…

Cho nên khi bạn liên hệ để tư vấn hỗ trợ định lượng thì bạn nên nêu cụ thể mô hình định lượng mong muốn hỗ trợ, nếu không rõ mình sẽ áp dụng mô hình định lượng nào thì vui lòng liên hệ nhờ tư vấn, chúng tôi rất vinh hạnh được tư vấn các bạn; Chứ còn bảo phân tích Stata, ha phân tích Spss … thì rất khó cho chúng tôi tư vấn các bạn.

Lịch sử ra đời của phần mềm phân tích Stata

Đây là lời giới thiệu của công ty Stata:

Vào tháng 1 năm 1985, Stata 1.0 được phát hành. Vào tháng 4 năm 2021, Stata 17 được phát hành. Trong hơn ba mươi lăm năm, StataCorp đã dẫn đầu trong lĩnh vực phần mềm thống kê, chuyên cung cấp các công cụ mà các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp cần để phân tích dữ liệu của họ.

Tại StataCorp, chúng tôi không chỉ lập trình các phương pháp thống kê; chúng tôi xác nhận chúng. Mỗi bản sao của Stata mà chúng tôi xuất xưởng đều đã thông qua bộ chứng nhận bao gồm 3,7 triệu dòng mã thử nghiệm tạo ra 5,6 triệu dòng đầu ra. Mỗi số và đoạn văn bản từ 5,6 triệu dòng đầu ra đó đều được chứng nhận.

Chúng tôi không dừng lại ở đó. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng của Stata tài liệu phong phú giải thích nhiều tính năng quản lý dữ liệu, thống kê, đồ họa, lập trình và báo cáo tạo nên Stata, Stata.

Ngoài hơn 17.000 trang tài liệu đi kèm với mỗi bản sao của phân tích Stata, chi nhánh xuất bản của chúng tôi, Stata Press , còn xuất bản sách về Stata và thống kê và một tạp chí hàng quý được bình duyệt.

Ứng dụng của Stata trong nghiên cứu khoa học

Stata là một gói phần mềm thống kê có mục đích chung được phát triển bởi StataCorp để thao tác dữ liệu, trực quan hóa, thống kê và báo cáo tự động. Nó được sử dụng bởi các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh tế học , xã hội học , khoa học chính trị , y sinh học , và dịch tễ học .  nhân StataCorp phát âm Stata / s t eɪ t ə / .

Stata ban đầu được phát triển bởi Computing Resource Center ở California và phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 1985. Năm 1993, công ty chuyển đến College Station, TX và được đổi tên thành Stata Corporation, bây giờ được gọi là StataCorp.  Một bản phát hành lớn vào năm 2003 bao gồm một hệ thống đồ họa mới và các hộp thoại cho tất cả các lệnh.  Kể từ đó, một phiên bản mới đã được phát hành hai năm một lần.  Phiên bản hiện tại là Stata 17, phát hành vào tháng 4 năm 2021.

Kinh nghiệm xử lý trên Stata

Stata là một phần mềm xử lý số liệu phân tích Stata rất mạnh mẽ, được áp dụng rất rộng rải trong khoa học và công nghiệp, nó mạnh mẽ hơn nhiều với Spss và Evews, đặc biệt sẽ dễ dàng xử dụng hơn R rất nhiều, thua xa R với phần vẽ đồ thị và cập nhật nhanh với phần mô hình định lượng mới.

Với những thông tin như trên, thì đối với những người như: làm luận văn thạc sĩ, nghiên cứu sinh, công bố khoa học, ứng dụng thống kê …. thì quá dư thừa cho việc nghiên cứu khoa học của mình, trong khi đó việc ứng dụng stata là tương đối dễ dàng hơn nhiều so với R.

Bởi vậy theo tác giả, thì việc xử dụng thành thạo và ứng dụng cho Stata trong nghiên cứu khoa học là cần thiết và cấp bách hơn R nhiều.

Facebook Comments
Tổng quan
recipe image
Ngày tương tác
Lượng tương tác
Stata là dễ dàng xử dụng nhất
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star
Recipe Name
Stata là nhất
, , , , , , ,