Cách viết bài luận Essay: 7 mẹo viết để viết hay hiệu quả

Cách viết bài luận hay và hiệu quả; Viết một bài luận thường có vẻ là một nhiệm vụ đáng sợ giữa các sinh viên. Cho dù bài luận là dành cho một học bổng , một lớp học, hoặc thậm chí có thể là một cuộc thi, nhiều sinh viên thường tìm thấy những nhiệm vụ áp đảo. Trong khi một bài luận là một dự án lớn, có nhiều bước mà một học sinh có thể thực hiện sẽ giúp phân chia nhiệm vụ thành các phần có thể quản lý được. Sau quá trình này là cách dễ nhất để soạn thảo một bài luận thành công, bất kể mục đích của nó có thể là gì.

CÁCH VIẾT TIỂU LUẬN

7 MẸO VIẾT TIỂU LUẬN HAY VÀ HIỆU QUẢ

Theo Hướng dẫn viết một bài luận cơ bản của Kathy Livingston , có bảy bước để viết một bài luận thành công:

1. Chọn một chủ đề.

Bạn có thể có chủ đề của bạn được giao, hoặc bạn có thể được cung cấp miễn phí để viết về chủ đề của sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn được đưa ra chủ đề, bạn nên suy nghĩ về loại giấy mà bạn muốn sản xuất. Nó có nên là tổng quan chung về chủ đề hoặc phân tích cụ thể không? Thu hẹp tiêu điểm của bạn nếu cần.

Nếu bạn chưa được chỉ định một chủ đề, bạn có nhiều việc phải làm hơn. Tuy nhiên, cơ hội này cũng mang lại cho bạn lợi thế để chọn một chủ đề thú vị hoặc có liên quan đến bạn. Đầu tiên, xác định mục đích của bạn. Bài luận của bạn là để thông báo hay thuyết phục?

Một khi bạn đã xác định mục đích, bạn sẽ cần phải làm một số nghiên cứu về các chủ đề mà bạn thấy hấp dẫn. Hãy suy nghĩ về cuộc sống của bạn. Điều gì khiến bạn quan tâm? Ghi những chủ đề này xuống.

Cuối cùng, đánh giá các tùy chọn của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là để giáo dục, hãy chọn một chủ đề mà bạn đã nghiên cứu. Nếu mục tiêu của bạn là thuyết phục, hãy chọn một chủ đề mà bạn đam mê. Dù nhiệm vụ của bài luận là gì, hãy chắc chắn rằng bạn quan tâm đến chủ đề của mình.

 

2. Chuẩn bị một phác thảo hoặc sơ đồ ý tưởng của bạn.

Để viết một bài luận thành công, bạn phải tổ chức suy nghĩ của mình. Bằng cách lấy những gì đã có trong đầu của bạn và đưa nó vào giấy, bạn có thể thấy các kết nối và liên kết giữa các ý tưởng rõ ràng hơn. Cấu trúc này là nền tảng cho bài viết của bạn. Sử dụng phác thảo hoặc sơ đồ để ghi lại ý tưởng của bạn và sắp xếp chúng.

Để tạo một sơ đồ, hãy viết chủ đề của bạn ở giữa trang của bạn. Vẽ ba đến năm dòng phân nhánh từ chủ đề này và viết ra những ý tưởng chính của bạn ở cuối các dòng này. Rút ra nhiều dòng hơn khỏi những ý tưởng chính này và bao gồm bất kỳ suy nghĩ nào bạn có thể có về những ý tưởng này.

Nếu bạn muốn tạo đường viền, hãy viết chủ đề của bạn ở đầu trang. Từ đó, bắt đầu liệt kê những ý tưởng chính của bạn, để lại không gian dưới mỗi ý tưởng. Trong không gian này, hãy đảm bảo liệt kê các ý tưởng nhỏ khác có liên quan đến mỗi ý tưởng chính. Làm điều này sẽ cho phép bạn xem kết nối và sẽ giúp bạn viết một bài luận có tổ chức hơn.

 

3. Viết tuyên bố luận án của bạn.

Bây giờ bạn đã chọn một chủ đề và sắp xếp ý tưởng của bạn thành các danh mục có liên quan, bạn phải tạo một tuyên bố luận án. Tuyên bố luận án của bạn cho người đọc biết quan điểm của bài luận của bạn . Nhìn vào đường viền hoặc sơ đồ của bạn. Ý tưởng chính là gì?

Tuyên bố luận án của bạn sẽ có hai phần. Phần đầu đề cập đến chủ đề, và phần thứ hai nêu rõ điểm của bài luận. Ví dụ, nếu bạn đang viết về Bill Clinton và tác động của ông đối với Hoa Kỳ, một tuyên bố luận án thích hợp sẽ là, “Bill Clinton đã tác động đến tương lai của đất nước của chúng tôi thông qua hai nhiệm kỳ liên tiếp của ông là Tổng thống Hoa Kỳ.”

Một ví dụ khác của luận án luận án là bài viết cho bài luận học bổng “Chiến thắng Đặc điểm”: “Trong suốt sự nghiệp trung học, tôi đã trưng bày một số“ Đặc điểm Chiến thắng ”, bao gồm Kỹ năng Giao tiếp, Kỹ năng Lãnh đạo và Kỹ năng tổ chức. Chính phủ sinh viên, Hội danh dự quốc gia và công việc bán thời gian tại Cửa hàng bách hóa Macy’s. ”

 

4. Viết nội dung.

Nội dung bài luận của bạn tranh luận, giải thích hoặc mô tả chủ đề của bạn. Mỗi ý tưởng chính mà bạn đã viết trong sơ đồ hoặc phác thảo của bạn sẽ trở thành một phần riêng biệt trong nội dung bài luận của bạn.

Mỗi đoạn nội dung sẽ có cùng cấu trúc cơ bản. Bắt đầu bằng cách viết một trong những ý tưởng chính của bạn làm câu giới thiệu. Tiếp theo, viết từng ý tưởng hỗ trợ của bạn ở định dạng câu, nhưng để lại ba hoặc bốn dòng ở giữa mỗi điểm để quay lại và đưa ra các ví dụ chi tiết để sao lưu vị trí của bạn. Điền vào các khoảng trống này với thông tin tương đối sẽ giúp liên kết các ý tưởng nhỏ hơn với nhau.

 

5. Viết phần giới thiệu.

Bây giờ bạn đã phát triển luận án và toàn bộ bài luận của bạn, bạn phải viết phần giới thiệu. Phần giới thiệu sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và cho thấy trọng tâm của bài luận của bạn.

Bắt đầu với một grabber chú ý. Bạn có thể sử dụng thông tin gây sốc, đối thoại, câu chuyện, trích dẫn hoặc tóm tắt đơn giản về chủ đề của bạn. Cho dù bạn chọn góc nào, hãy chắc chắn rằng nó liên kết với tuyên bố luận án của bạn, mà sẽ được bao gồm như là câu cuối cùng của phần giới thiệu của bạn.

 

6. Viết kết luận.

Kết luận mang lại sự đóng góp của chủ đề và tổng kết các ý tưởng tổng thể của bạn trong khi cung cấp một quan điểm cuối cùng về chủ đề của bạn. Kết luận của bạn nên bao gồm từ ba đến năm câu mạnh. Đơn giản chỉ cần xem xét các điểm chính của bạn và cung cấp tăng cường luận án của bạn.

 

7. Thêm các kết thúc hoàn thiện.

Sau khi viết kết luận của bạn, bạn có thể nghĩ rằng bạn đã hoàn thành bài luận của mình. Sai rồi. Trước khi bạn xem xét điều này một công việc đã hoàn thành, bạn phải chú ý đến tất cả các chi tiết nhỏ.

Kiểm tra thứ tự các đoạn văn của bạn. Điểm mạnh nhất của bạn nên là đoạn đầu tiên và cuối cùng trong cơ thể, với những người khác rơi vào giữa. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thứ tự đoạn văn của bạn có ý nghĩa. Nếu bài luận của bạn mô tả quy trình, chẳng hạn như cách làm bánh sô cô la tuyệt vời, hãy đảm bảo rằng các đoạn văn của bạn rơi vào đúng thứ tự.

Xem lại hướng dẫn cho bài luận của bạn, nếu có. Nhiều giáo viên và các hình thức học bổng theo các định dạng khác nhau, và bạn phải kiểm tra lại các hướng dẫn để đảm bảo rằng bài luận của bạn có định dạng mong muốn.

Cuối cùng, xem lại những gì bạn đã viết. Đọc lại bài báo của bạn và kiểm tra xem nó có hợp lý không. Hãy chắc chắn rằng dòng câu trơn tru và thêm cụm từ để giúp kết nối suy nghĩ hoặc ý tưởng. Kiểm tra bài luận của bạn về ngữ pháp và lỗi chính tả.

Xin chúc mừng! Bạn vừa viết một bài luận tuyệt vời.

Facebook Comments
Tổng quan
Ngày tương tác
Lượng tương tác
Thanks admin
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star
Product Name
Dịch vụ viết thuê luận văn
Price
VND 5000000
Product Availability
Pre-Order Only
, , ,